Các dịch vụ:
* SEO audit: 0917212969

Kiểm tra index google

Trang nào có càng nhiều kết quả được hiển thị trên serp (search engine result page) so với tổng số nó có thì có nghĩa là nó được index tốt. Nếu trang nào có ít kết quả có nghĩa là nó bị cấm hoặc kém uy tín.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ thế nào là Index, cách kiểm tra Index. Và đừng quên hãy chia sẻ để những người xung quanh cũng sẽ hiểu thêm được về Index là gì nhé.

Index hay còn gọi là lập chỉ mục. Mình sẽ không đi sâu vào chuyên môn, kĩ thuật gì hết. Tôi muốn bạn hiểu một cách đơn giản về vấn đề này. Mọi người cứ tưởng tượng ông Google có 1 cái máy tính lớn có thể lưu nhiều Website trong đó. Cái web lưu trong đó thì được gọi là index.

    Đối với một người truy cập Google: khi bạn tìm kiếm một website nào đó bằng Google. Những Website được tìm thấy thì nó đã được Google index.
    Còn với một người làm seo Web: bạn cần tìm hiểu kĩ hơn cơ chế hoạt động của bot Google và nhiệm vụ đầu tiên để seo website là làm cho Google index nó. Bạn vào đây để tìm hiểu thêm nhé.

Công cụ kiểm tra index hàng loạt
Nếu mà các bạn kiểm tra đơn lẽ 1 , 2 lần thì chúng ta dùng cách thủ công. Lúc này, bạn chỉ đơn giản là dùng câu lệnh site: là được. Tuy nhiên, tôi muốn kiểm tra hàng trăm url thì sao ? Nếu dùng theo cách thông thường thì thời gian lên đến cả ngày. Vì thế, trong trường hợn này, tôi sẽ sử dụng một công cụ hổ trợ.
Nhiều bạn tự hỏi là trường hợp nào mà có cả hàng trăm url. Mình xin trả lời là backlink. Khi xây dựng bạklink cho 1 website thì con số có thể đạt đến hàng ngàn..

Kiểm tra index google

Cách kiểm tra website đã được Google Index chưa luôn là câu hỏi làm nhiều bạn thắc mắc và chưa biết cách kiểm tra website như thế nào để biết Google Index hay chưa. Cách khai báo với Google (Submit URL Google) mà ai làm SEO cũng biết và thường dùng nhất đó chính là khai báo với Webmaster Tool. Nếu như bạn muốn Google phải nhanh chóng index bài viết thì hãy ép con Bot Google nhé, hãy submit liên tục 3 phát thì Google sẽ index ngay bài viết đó. Trong trường hợp bạn có rất nhiều link bài viết cần index ngay thì bạn cứ áp dụng cách làm tương tự và Google sẽ giới hạn số lần submit với một địa chỉ email cố định, việc của bạn là tạo ra hàng loạt email để sẵn và tiến hành submit.

Index hay còn gọi là Indexing (tạm dịch là lập chỉ mục) là một thuật ngữ SEO quan trọng, mô tả quá trình thu thập dữ liệu của công cụ kiếm đối với những URL (Link tin đăng của bạn) trên internet, sau đó đánh giá và lưu chúng lại trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm (quá trình indexing). Để khi người dùng tìm kiếm một nội dung có trong nội dung tin đăng của bạn, cơ sở dữ liệu sẽ trích xuất và trả về những dữ liệu của Tin đăng mà công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục.

Index URL (Link tin đăng của bạn) là một công việc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ tin đăng nào. Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu, các thông tin trên tin đăng của bạn mới được người dùng nhìn thấy khi tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải bất cứ cập nhật nào tại website cũng được công cụ tìm kiếm index ngay, nhất là đối với các website không hỗ trợ index cấp tốc. Vì thế, mà những tin đăng của bạn mãi không được người dùng tìm thấy.

Nếu điều này xảy ra với các URL (Link tin đăng của bạn) thì vô cùng tai hại.

Vì vậy, việc tin đăng của bạn được Google Index là điều mà bất kỳ người đăng tin nào cũng cần phải quan tâm.

Dựa vào những đánh giá dành cho các dữ liệu là chất lượng hay không, những so sánh về các dữ liệu sẽ có sự chênh lệch, khác nhau dẫn đến thứ hạng các site trên trang tìm kiếm cũng có sự khác nhau và luôn có sự thay đổi do các đánh giá được Google thực hiện một cách liên tục. Ngoài khái niệm index là gì bạn còn cần phải hiểu khái niệm về tốc độ index, tốc độ index ở đây chính là quãng thời gian mà bot tìm kiếm đến và thu thập dữ liệu mới do bạn tạo ra trên trang, hiện tại tốc độ index được có sự phụ thuộc vào 2 yếu tố chính bao gồm:

- Cấu trúc của website

- Lưu lượng truy cập của người dùng vào website đó

Hãy thử tưởng tượng một ngày có đến gần 4,5 tỷ lượt tìm kiếm được người dùng tạo, với khối lượng tìm kiếm là khủng khiếp đến như vậy thì yêu cầu về lượng dữ liệu thu thập phải là một con số khổng lồ. Và trước những lượt tìm kiếm này bot tìm kiếm đã trải qua các cuộc hành trình với việc dò quét, thu thập dữ liệu từ hàng tỷ các website, sau đó là lưu trữ chúng trên các hệ thống máy chủ, dành sự so sánh, đánh giá cho các dữ liệu này. Hiện tại khái niệm về thuật ngữ đang là một trong các khái niệm mà tất cả những người làm dịch vụ seo cần phải biết vì nó là hết sức cần thiết để bạn có thể dựa vào đó mà tối ưu site của mình
Quá trình index dữ liệu của Google được thực hiện như thế nào?

Liên quan trực tiếp đến quá trình index chính là quá trình hoạt động của công cụ tìm kiếm Google. Hiện tại công cụ này đang hoạt động với các quy trình sau và quá trình index dữ liệu sẽ là một phần không thể thiếu trong seo onpage là gì:

Kiểm tra index google

- Đầu tiên bot kiếm sẽ tìm kiếm, thu thập dữ liệu trên các trang web

- Tiếp theo các dữ liệu này sẽ được kiểm tra, đánh giá về chất lượng, sau đó là lưu trữ. Đây được xem là quá trình lập chỉ mục hay index dữ liệu từ Google

- Và cuối cùng là hiển thị các dữ liệu này trên trang tìm kiếm dựa trên các đánh giá về chất lượng của dữ liệu. Khi chất lượng của dữ liệu là càng tốt, thứ hạng site của bạn chắc chắn sẽ có được thứ hạng tốt trên trang kết quả và ngược lại

Đó là quy trình hoạt động của bot tìm kiếm hoạt động theo cơ chế trên, riêng với quá trình index dữ liệu, ở đây bot tìm kiếm sẽ đi đến các website thông qua các link liên kết, thu thập tất cả dữ liệu có trên trang và sau đó là lưu những dữ liệu này về máy chủ, tiếp theo là tiến hành phân tích, kiểm tra những dữ liệu này. Trong quá trình kiểm tra dữ liệu, tất cả các dữ liệu trùng lặp với các nội dung đã từng được bot Google thu thập sẽ bị loại bỏ, Google sẽ chỉ index cho các nội dung mới, chất lượng, hấp dẫn và hữu ích đối với người dùng

Bạn cũng có thể hiểu máy chủ lưu trữ dữ liệu thu thập từ bot tìm kiếm giống như một thư viện vậy, các dữ liệu sẽ được thu thập về sẽ được sắp xếp theo từ lĩnh vực, chủ đề cụ thể để dễ dàng truy xuất khi có lượt tìm kiếm, hiển thị kết quả liên quan đến từ khóa nhất
Cách kiểm tra xem website đã được index hay chưa?

Khi bạn đã thực sự hiểu về index là gì chắc chắn bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của vấn đề bởi chỉ khi các site trên trang được index, dữ liệu trên web của bạn mới có cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm chứ chưa tính đến thứ hạng của trang

Với các bài viết mới được tạo ra trên trang, còn mới toanh và cần thời gian để các dữ liệu này được index và nếu bạn muốn kiểm tra site với các nội dung trên đã được Google index lập chỉ mục hay chưa bạn có thể kiểm tra bằng cách:

- Bạn có thể copy địa chỉ trang web nếu muốn kiểm tra cả trang hoặc cũng có thể kiểm tra một trang với địa chỉ đường dẫn cụ thể, sau đó dán vào ô tìm kiếm trên Google Seach, bắt đầu tìm kiếm. Nếu kết quả trang của bạn hiển thị nghĩa là trang, bài viết được được index, còn ngược lại thì không

Index Là Gì? Cách Kiểm Tra Index Của Website Nhanh Nhất

Còn để các dữ liệu trên trang được index một cách nhanh chóng nhất thì với mỗi bài viết được tạo ra trên các trang cụ thể bạn cần add url trang này vào công cụ hỗ trợ của Google với link

Trong chương này mình sẽ giới qua chút về Google Search Console.

Và sau đó hướng dẫn cài đặt Google Search Console.

Cuối cùng là setting công cụ này sao cho chuẩn nhất.
Google Search Console là gì?

Google Search Console hay còn được biết đến với cái tên Google Webmaster Tool.

Đây là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google, giúp bạn hiểu được website đang hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm.

Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu chi tiết về cách từng trang suất hiện trên Google.

Như các từ khóa, lượt click, CTR, thứ hạng trung bình của từ khóa đó.

Dữ liệu này có thể giúp bạn cải thiện các bài viết cũ, viết nội dung mới và xây dựng chiến lược nội dung cho website của mình.

Google Search Console cũng cho phép bạn gửi sitemap XML, loại trừ các URL và giúp Google hiển thị nội dung quan trọng nhất của trang.

Nó cũng thông báo cho bạn nếu trang có vấn đề khiến Google, không thu thập được thông tin và lập chỉ mục.
Bước 1: Hướng dẫn cài đặt Google Search Console

Đầu tiên, hãy truy cập vào Google Search Console.

Bấm Start now và đăng nhập tài khoản gmail của bạn.

Sau khi đăng nhập xong sẽ có 2 lựa chọn sau:

Ở đây có 2 loại: Miền và Tiền tố URL

Kiểm tra index google

    Miền sẽ bao gồm tất cả URL tên miền phụ, www, hoặc không có www, https, http. Và bắt buộc phải xác minh bằng DNS.
    Tiền tố URL đây vẫn là hình thức cũ, địa chỉ URL phải chính xác, và có nhiều phương thức xác minh.

Nhìn trên ta có thể là cách Miền phù hợp cho website có nhiều tên miền phụ (kiểu demo.dieuhau hoặc vip.dieuhau)

Kiểu tiền tố URL thì cho các website đơn lẻ, dễ dàng cài đặt.

Hãy lựa chọn loại phù hợp.

Ở đây mình sẽ dùng loại Tiền tố URL làm hướng dẫn này.

Nhớ cách này bạn phải điền đúng URL kể cả https nhé.

Hiện SSL hay https đã là bắt buộc trên mọi website.

Tiếp theo là verify quyền sở hữu website.


Dịch vụ seo website chuyên nghiệp
© 2007 - 2021 https://hochiminh.dodongphongthuy.org
- Phone: +84-908-744-256